Đang tải...
 

Phong Điền thực hiện chương trình gây Quỹ xóa nhà tạm cho người nghèo

Với quyết tâm, nỗ lực của huyện Phong Điền phấn đấu đến cuối năm 2024 hoàn thành việc xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đoàn công tác của huyện Phong Điền do ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn vừa tổ chức buổi gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân và Ban chấp hành Hội đồng hương Phong Điền ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để thực hiện chương trình gây quỹ xóa nhà tạm cho người nghèo
Phong Điền thực hiện chương trình gây Quỹ xóa nhà tạm cho người nghèo
Lãnh đạo huyện Phong Điền tri ân Hội đồng hương cùng các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm đồng hành cùng huyện xóa nhà tạm cho người nghèo

Tại buổi gặp mặt, đoàn công tác của huyện Phong Điền đã giới thiệu với những con xa quê về tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, đặt vấn đề kêu gọi hỗ trợ chung tay cùng chính quyền địa phương xóa nhà tạm cho người nghèo.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Đến cuối năm 2023, trên địa bàn huyện Phong Điền số hộ nghèo còn 615 hộ với 1.220 khẩu, chiếm tỷ lệ 2,05% (giảm 245 hộ/122 hộ theo kế hoạch, giảm 0,81% / 0,4% theo kế hoạch). Trong đó, còn 462 hộ nghèo không có khả năng lao động, chiếm tỷ lệ 75% trong tổng số hộ nghèo. Theo dữ liệu rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo thiếu hụt chiều nhà ở, dự kiến có 41 hộ nghèo, hộ cận nghèo cần xây mới trong năm 2024. Để triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, huyện Phong Điền đang tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm và huy động sự cộng đồng trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo và các gia đình mới tách hộ khó khăn về nhà ở. Đặc biệt, huy động các hội đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền chống tư tưởng trông chờ, ỷ lại của một bộ phận người dân và vận động nhân dân cùng tham gia đối ứng để từng bước xóa nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ dân. Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh kêu gọi sự đóng góp chung tay các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các nhà hảo tâm, đặc biệt thông qua Hội đồng hương huyện Phong Điền khắp mọi miền Tổ quốc tham gia ủng hộ xóa nhà tạm cho hộ dân”.

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhằm thực hiện chương trình “chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, những năm qua trên địa bàn huyện Phong Điền, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân luôn tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vì người nghèo.

Những năm gần đây, hoạt động kết nối với con em xa quê, hướng về quê hương cũng được huyện Phong Điền thực hiện tốt. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân đồng hương đã tham gia tích cực đóng góp, tài trợ bằng tiền, hiện vật để đầu tư xây dựng đường giao thông, điện chiếu sáng, trao học bổng khuyến học, khuyến tài; nâng cấp tu sửa cơ sở vật chất trường học, trạm y tế; làm nhà, trao quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương… Từ nguồn Quỹ này, hàng năm huyện Phong Điền đã kịp thời phân bổ hỗ trợ, giúp cho hàng trăm hộ nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có thêm điều kiện xây dựng và sửa chữa nhà ở.

Nhân buổi gặp mặt, Hội đồng hương Phong Điền tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cùng các doanh nghiệp, doanh nhân và nhà hảo tâm đã ủng hộ xây dựng Quỹ xóa nhà tạm với số tiền 898 triệu đồng. Đây là hoạt động hướng về người nghèo ở quê hương để thực hiện nghĩa cử cao đẹp, thiết thực.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tiến Dũng
Nguồn bài viết: https://tinhuytthue.vn/tin-tuc-trong-tinh/chinh-tri-xa-hoi/phong-dien-thuc-hien-chuong-trinh-gay-quy-xoa-nha-tam-cho-nguoi-ngheo.html

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại của Ban truyền thông HĐH Phong Điền

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn