Đang tải...
 

Thư ngỏ đóng góp xây dựng cổng chào Thôn Đông Lâm

Vận động đóng góp xây dựng cổng chào Thôn Đông Lâm từ nay đến cuối tháng 7/2024. Khởi công vào tháng 9/2024 và hoàn thành vào dịp tết Nguyên Đán Ất Tỵ.
Thư ngỏ đóng góp xây dựng cổng chào Thôn Đông Lâm 
Kính gửi: Ban lãnh đạo các Doanh Nghiệp, các Mạnh thường quân và tất cả bà con Hội Đồng Hương Đông Lâm tại Miền Nam.

          Thưa quý vị cùng tất cả quý bà con, với tình cảm quê hương sâu đậm, nặng nghĩa, vẹn tình, bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm với cộng đồng, với nơi chôn nhau cắt rốn của mình, đã có nhiều chương trình con em xa quê chúng ta đã chung tay, góp sức, góp công để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Điều đó càng khẳng định truyền thống tốt đẹp “ly hương bất ly tổ” của bà con đồng hương chúng ta.

          Thưa quý vị cùng quý bà con, “Cổng thôn thể hiện bản sắc của văn hóa Việt, được xem là bộ mặt, biểu tượng cho nếp sống, cốt cách của người dân trong làng xóm, gia tộc, dòng họ, là tình làng nghĩa xóm bền chặt. Nhằm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa lịch sử, là điểm nhấn quan trọng tạo cảnh quan, thẩm mỹ, niềm tự hào để khẳng định truyền thống, tiếng nói của quê hương mình, để mỗi lần đi xa về nhìn thấy cổng thôn là nhìn thấy quê hương”.

          Trong quá trình quy hoạch, kiến thiết xây dựng lại quê hương, hiện tại tuyến đường từ cổng thôn đến nhà sinh hoạt cộng đồng thôn được đầu tư mở rộng lên 13,5 mét. Cổng thôn cũ đã quá lâu và không còn phù hợp với tuyến đường mới đã mở rộng. Do vậy cổng thôn nằm trong phạm vi giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án, mặt khác để tương xứng với vị thế của một thôn đang lớn mạnh, đổi thay từng ngày nên tháo dỡ, thiết kế xây dựng lại cổng thôn mới.

          Cổng thôn mới được thiết kế xây mới và dự toán chi phí vốn đầu tư khoảng: 600 triệu đồng (Từ nguồn kinh phí đền bù GPMB do ngân sách nhà nước hỗ trợ và nguồn ủng hộ đóng góp của cán bộ, bà con quê hương và con em xa quê chúng ta). Hiện nay đã có 127 triệu đồng từ nguồn kinh phí đền bù GPMB.

          Dự kiến thời gian xây dựng: Vận động đóng góp từ nay đến cuối tháng 7/2024. Khởi công vào tháng 9/2024 và hoàn thành vào dịp tết Nguyên Đán Ất Tỵ.
Qua đây xin thay mặt BCH Hội, ngỏ lời kêu gọi sự tiếp tục chung tay, ủng hộ của quý doanh nghiệp trong và ngoài Hội, quý mạnh thường quân và tất cả quý bà con cùng đóng góp, để cùng địa phương xây dựng bộ mặt của quê hương chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn.

Mọi sự ủng hộ đóng góp, quý Doanh Nghiệp, quý MTQ và bà con hãy chuyển cho Mr.Trần Văn Trung – Stk: 0381 002 966 814 -VCB thủ quỹ của Hội, BCH Hội sẽ tổng hợp danh sách và gửi về cho quê hương.
Một lần nữa, xin thay mặt BCH Hội cảm ơn tấm lòng của tất cả quý vị đã và đang chung tay ủng hộ, đóng góp cho Hội cũng như cho quê hương trong thời gian qua. Xin kính chúc cho tất cả quý vị, quý bà con luôn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

 
Trân trọng cảm ơn

CT Hội - Nguyễn Tiến Dũng


 

Hình thiết kế cổng chào Thôn Đông Lâm

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan

TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn
Gọi ngay để được tư vấn